Người bị cháy lan phải làm thế nào? Báo Hoa Kỳ đưa tin để dạy các em nhỏ, người dân Việt Nam thậm chí còn không biết điều này! Nhanh tay share với bạn bè!

2016-05-19
vnhot

14636444557705.jpg

Bai jia Qi và Song Yimin cả hai chia sẻ một bài viết "cơ thể bị cháy lan phải làm như thế nào" Xin vui lòng chia sẻ gửi bài viết này để, để tránh những tai nạn thương tâm tái diễn. 

 

Toàn bộ câu chuyện như sau:

Tiểu Tình một sinh viên năm 2 đại học, khi đi ăn lẩu cùng bạn học, nhân viên phục vụ thêm dầu hoả khiến lửa đột nhiên lửa bốc mạnh lên và bén lửa sang người Tiểu Tình.


Trong thực tế, khi bị cháy lan lên người, bỏ chạy hoặc dùng quần áo để dập lửa là sai lầm lớn. Người đang bị cháy nếu đứng dậy rồi chạy, sẽ làm tăng oxy, lửa sẽ cháy càng lớn, mở miệng to ra để thở mạnh làm cho nhiệt độ cơ thể càng cao, gây ra nguyên nhân dẫn đến tử vong trong trường hợp này.


Nơi dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể là: đầu và mặt. Khi bạn đứng hoặc ngồi, sẽ khiến ngọn lửa bốc lên phía trên, đó là một con đường dẫn đến cái chết.

14636444761278.jpg

Chúng ta nên ưu tiên dùng cả hai tay ôm mặt, dồn hết lực để dập lửa trên mặt, quỳ gối xuống, nằm về phía trước, sau đó dập lửa trên người, như vậy chỉ còn phần lửa đang cháy ở phía dưới, và sau đó lăn cơ thể sang trái hoặc phải, dùng áp lực dập tắt lửa.


Đây là bài học đầu tiên tự cứu bản thân mình của lớp tiểu học tại Mỹ

Phương pháp tự cứu mình này rất có ích đối với người thân và bạn bè để họ biết cách tự cứu bản thân khi lâm vào hoàn cảnh này, phát huy thiện ý, dùng cú Click chuột của bạn để tuyên truyền cho mọi người cùng biết và cùng nhau thực hiện theo cách này.


    Bài viết này quả thật vô cùng quan trọng, ắt hẳn khi chia sẻ bài viết này, sẽ giúp cho người dân Việt Nam biết làm thế nào để đối phó khi bị cháy lan ngọn lửa vào người.


mỗi ngày sẽ luôn chia sẻ cùng bạn, nhanh chóng Like nào!


Bạn có thể cũng thích bài viết này