Từ Nay đừng vội dán màn hình cho dế yêu nữa bạn nhé! Hiện thực sẽ khiến bạn hối tiếc mãi mãi đấy!!!

2016-06-23
vnhot

Mua một chiếc điện thoại mới, điều đầu tiên là: Dán màn hình!

Mặt trước, mặt sau: đều dán hết. Như vậy mới đảm bảo an tâm được!

Trong mắt của bạn, màn hình điện thoại rất dễ bị tổn thương, hư hại nhưng trên thực tế nó lại không mong manh như bạn nghĩ đâu.


Kính nguyên chất, kính mờ, HD, kim cương, kính cường lực...... Bất kể là loại kính nào, một khi được dán lên, độ trong suốt của màn hình điện thoại sẽ bị giảm sút. Đã có nhiều báo cáo chứng minh rằng miếng dán màn hình điện thoại di động dễ gây cho người dùng cảm giác hoa mắt, chóng mặt, nhìn mờ và nhiều triệu chứng khác, vì vậy nó còn được gọi là “sát thủ” giác mạc.


Nhân sự nghiệp nội : Bản chất màn hình điện thoại không cần phải dán  


   

Nhân viên kỹ thuật một nhà sản xuất màn hình diện thoại đã cho biết, điện thoại di động hiện nay có mặt chính màn hình đều sử dụng các loại có tính chất thủy tinh, có độ cứng bề mặt rất cao và chống trầy xước, không cần phải thêm miếng dán để bảo vệ màn hình. Chúng ta thường cũng sẽ không gây ra tổn hại gì cho màn hình điện thoại, do đó tất nhiên cũng không cấn thiết dán màn hình điện thoại. 

 

Bác sĩ khoa mắt: Điện thoại của tôi không cần miếng dán nào

 

 

Có một người phụ nữ mỗi ngày tan ca ngồi trên tàu điện ngầm đều lấy điện thoại di động ra chơi để giết thời gian. Nhiều trò chơi đòi hỏi thường xuyên phải tiếp xúc vào màn hình cảm ứng, vì vậy mà màn hình điện thoại có rất nhiều vết trầy xước. Do bình thường quá bận rộn, không có thời gian để đi thay, kết quả là xuất hiện triệu chứng đau mắt. Khi đến bệnh viện chẩn đoán mới biết là có liên quan đến miếng dán màn hình điện thoại di động.

 

Một Chủ nhiệm khoa của Bệnh viện mắt nói rằng: điện thoại của tôi không cần phải dán màn hình, miếng dán sẽ làm cho ánh sáng màn hình điện thoại bị khúc xạ, tăng thêm mệt mỏi cho thị giác. Đặc biệt là màn hình điện thoại di động có rất nhiều vết trầy xước, sẽ càng nguy hại đến thị lực của mắt.

 

Cũng cần nhắc nhở với mọi người rằng: miếng dán màn hình điện thoại di động chỉ là "trợ khí tăng cường" sự tổn hại cho mắt .điều nguy hiểm nhất chình là khi sử dụng điện thoại di động“cự ly tiếp xúc mắt quá gần trong thời gian dài” như vậy sẽ rất nguy hại cho sức khỏe của mắt, tác hại còn lớn gấp mấy lần so với việc xem TV, máy tính, đọc, viết ở cự ly gần.

 

Kiến nghị các bạn: khi sử dụng điện thoại hơn nửa tiếng đồng hồ nên chú ý dừng lại, cho đôi mắt nghỉ ngơi. Tốt nhất nên hoạt động tròng mắt, tăng cường khoảng nghỉ nghơi giữa thời gian sử dụng mắt và giảm thời lượng hoạt động mắt lại để giữ đôi mắt bạn mãi tinh anh.


mỗi ngày sẽ luôn chia sẻ cùng bạn, nhanh chóng Like nào!


Bạn có thể cũng thích bài viết này