Trên đường phố, người đàn ông "cố tình chặn" trước đầu xe cứu thương, về đến nhà mới phát hiện rằng mẹ anh vừa qua đời! Hóa ra .... Có hối hận cũng đã không kịp nữa rồi! !

2016-10-03
vnhot

Đã từng nghe qua rất nhiều người, nhìn thấy rất nhiều người chặn trước đầu xe cứu thương, có một số người coi đó là thú vui, bàn luận một lát rồi cũng cho qua, không hiểu được tính chất nghiêm trọng của loại hành vi xấu này, cá nhân tôi đã từng trải qua một vài lần thấy cảnh tượng như vậy. Trong đó có một cảnh tượng ấn tượng nhất là khi đi ra khỏi chiếc xe cứu thương trong một con hẻm nhỏ khi đang trên đường giải cứu một bà lão đột ngột lên cơn đau ngực dữ dội.


Ngày hôm đó, xe cứu thương của chúng tôi đến quảng trường Thiên An Môn trên con phố lớn, có một người lái chiếc xe vàng nhạt không biết bị gì mà liên tục đi theo để trêu đùa chúng tôi, cứ liên tục chắn ngang phía trước đầu xe chúng tôi, hơn nữa còn cố tình lái xe thật chậm. Chúng tôi sử dụng còi báo hiệu, anh ta vẫn không nhường đường. Chiếc xe của chúng tôi nhiều lần thay đổi tuyến đường muốn bỏ lơ anh ta, anh ta ngay lập tức quay trở lại để tiếp tục lấn ngang làn đường trước mặt chúng tôi. Sau đó, chủ xe ló đầu ra khỏi cửa sổ, là một người đàn ông trẻ tuổi, còn làm mặt đểu đối mặt với chúng tôi, tôi hận không thể hét lên quát mắng cho hắn ta một trận. 


Cứ như vậy, thật ra chỉ cần 5 phút là đến nơi, nhưng không ngờ lại kéo dài hơn 10 phút. Cuối cùng, chiếc xe vàng nhạt đậu ngay trước con hẻm mà chúng tôi cần tiếp nhận người cấp cứu. Tại thời điểm đó, chúng tôi vội vàng di chuyển để cứu lấy mạng người, không có thời gian tranh luận với anh ta, chúng tôi vừa xuống xe vội chạy đến hiện trường. Thì phát hiện rằng người đàn ông trẻ tuổi vẫn đang đi chung một con đường với chúng tôi, cho đến khi chúng tôi bước vào sân, thì nghe thấy một tiếng khóc vang lên, thất thanh người thanh niên đột nhiên thay đổi sắc mặt, rắc chân lên cổ chạy vội vào nhà, chúng tôi cũng theo sau một bà lão đang nằm trên mặt đất, bên cạnh có vài người đang khóc lớn, rồi trách mắng chúng tôi rằng:"Các người làm gì mà đến muộn như thế này" Tôi chỉ vào người thanh niên vừa bước vào và nói :"Hỏi anh ta đi" người thanh niên trẻ tuổi không nói một lời nào .


Sau đó, chúng tôi nhanh chóng kiểm tra tình trạng bệnh nhân và phát hiện ra rằng trái tim bà đã ngừng đập. Lúc này, đứng bên cạnh người thanh niên trẻ tuổi bắt đầu khóc nức lên: "Mẹ ơi, đều tại con cả ⋯⋯" nhìn dáng vẻ anh ta sống không bằng chết, chúng tôi cảm thấy vừa tức giận vừa đồng cảm. Mặc dù chúng tôi đã toàn lực để cứu bệnh nhân, nhưng vẫn không vô phương. Nếu không phải đứa con trai ruột thịt của cụ bà cản ngang chiếc xe cứu thương, thì chúng tôi đã có thể đến sớm hơn vài phút, và có lẽ rằng người mẹ đã không phải chết. Mặc dù tôi không tin vào nghiệp ứng, nhưng chuyện này cũng đã quá trùng hợp quá rồi.

Tất nhiên, kết quả cuối cùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có hai mặt rất quan trọng: Thứ nhất, mức độ nghiêm trọng của bệnh tình, và thứ hai, cấp cứu có kịp thời và chính xác hay không.


Tôi trước mặt mọi người kể lại câu chuyện đau lòng này, chỉ để nói với mọi người rằng cái chết đột ngột tiếp theo cũng có thể là bạn hoặc là tôi, hoặc có lẽ là người thân hoặc bạn bè của chúng ta, tất cả mọi người nên có một số kiến thức cấp cứu cơ bản, để tại thời điểm quan trọng nhất có thể tự cứu mình và cuộc sống người khác.

 

Từ góc độ y học, đột tử, từ phút đầu tiên đến phút thứ 4, nếu ai đó có thể trợ giúp thực hiện hồi sức tim phổi hiệu quả cho bệnh nhân, đối với cơ hội sống còn của bệnh nhân là vô cùng quan trọng, đây là "bốn phút vàng" quan trọng nhất trong cuộc sống này.

mỗi ngày sẽ luôn chia sẻ cùng bạn, nhanh chóng Like nào!


Bạn có thể cũng thích bài viết này