Cậu bé mắc căn bệnh ‘hóa đá’ kỳ lạ, ai nấy đều kỳ thị, rồi một ngày điều kỳ diệu xuất hiện…

2016-12-21
daikynguyenvn

Ramesh Darji năm nay 11 tuổi, cậu bé sống ở Baglung, miền quê hẻo lánh của Nepal. Không được may mắn như bao đứa trẻ cùng trang lứa khác, Ramesh bẩm sinh đã mắc căn bệnh kỳ lạ khiến làn da của em dần dần “hóa đá”. 

Khi mới sinh, Ramesh là một bé trai khỏe mạnh bình thường. Cha mẹ em rất vui mừng chào đón thành viên mới trong nhà, nhưng niềm vui của họ kéo dài chẳng bao lâu. 2 tuần sau khi bé ra đời, chị Nat Kumari (mẹ của Ramesh) nhận thấy da của em có hiện tượng bong tróc, những mảng vẩy lớn bất thường xuất hiện khắp nơi trên thân thể. Gia đình đã đưa bé đến nhiều bệnh viện trong vùng, nhưng do ở khu vực miền núi hẻo lánh, nên các bác sĩ tại Baglung không thể xác định được nguyên nhân gây ra căn bệnh lạ.

Đau lòng trước tình trạng bi đát của con trai, cha mẹ Ramesh đã quyết định đưa em lên bệnh viện tuyến trên để điều trị. Tại đây, gia đình đã tìm được lời giải đáp: thì ra Ramesh mắc phải một hội chứng cực hiếm thấy tên là bệnh vẩy cá (ichthyosis), căn bệnh này khiến cho da em lão hóa nhanh gấp 7 lần so với người bình thường. Nó cũng dẫn đến tình trạng da tróc nghiêm trọng và đóng vẩy. Khi những lớp vảy này dày lên, lớp da sẽ trông xù xì và thô ráp như bị ‘hóa đá’. Tuy nhiên, do căn bệnh này rất hiếm gặp và có quy trình điều trị phức tạp nên chỉ các bệnh viện tư nhân mới đủ khả năng đáp ứng cả về thời gian lẫn cơ sở vật chất.

Nhưng trước mức chi phí điều trị đắt đỏ mà các cơ sở y tế đưa ra thì gia đình Ramesh đã thực sự “gục ngã” trong nỗi tuyệt vọng vì tổng thu nhập hàng tháng của cả gia đình em chỉ có 7000 rupee Nepal (khoảng 1,4 triệu đồng) mà thôi. Không còn cách nào khác, cha mẹ Ramesh đành phải nhắm mắt đưa em về nhà.

Tại đây, các bác sỹ tiến hành nhiều xét nghiệm và áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu hiện đại để ‘gỡ’ lớp vẩy đông đặc trên da của Ramesh. Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của các bác sỹ, sự cảm thông của cô ca sỹ giàu lòng nhân ái và sự động viên của cha mẹ, bệnh tình của Ramesh đã có những thay đổi đáng kể. Khi những lớp vẩy được dần gỡ bỏ, cậu bé có thể nói và trò chuyện trở lại.

Bây giờ, Ramesh đã có những giây phút hạnh phúc và nô đùa vui vẻ. Chúng ta hãy cùng hy vọng một tương lai tốt đẹp hơn cho em.

mỗi ngày sẽ luôn chia sẻ cùng bạn, nhanh chóng Like nào!


Bạn có thể cũng thích bài viết này