8 lỗi hỏng hóc trong nhà cần sửa gấp trước khi quá muộn, số 8 ở Việt Nam nhà nào cũng gặp

2016-12-21
daikynguyenvn

Có những vấn đề tưởng chừng như rất nhỏ trong nhà, nhưng nếu bạn không sớm phát hiện và sửa chữa  chúng thì tương lai có thể sẽ phải cảm thấy rất hối hận khi mọi chuyện đã quá muộn.

1. Những vết nứt nhỏ trên tường.

Nếu nhà bạn có chỗ nào đó làm bằng gạch hoặc đá, đừng quên để mắt đến các vết nứt nhỏ. Hãy dùng vữa để trát lại chúng. Những vết nứt nhỏ có thể dẫn đến những vết nứt lớn, sau cùng sẽ dẫn đến toàn bộ công trình hư hại nghiêm trọng.

 

2. Cửa trượt bị rung rinh.

Nếu bạn có vấn đề với việc mở cửa trượt, hãy tra dầu mỡ cho nó hoặc kiểm tra lại đường trượt ngay. Thông thường chúng là nguyên nhân khiến những chiếc cửa trượt bị kẹt vĩnh viễn và phải vứt bỏ.

3. Thảm len bị xơ vải.

Để ngăn chặn tình trạng khó coi này kéo dài, cắt những xơ vải của thảm khi bạn nhìn thấy chúng bị sổ, nếu không chúng sẽ bị bung ra ngày càng nhiều và nặng hơn dẫn đến mất thẩm mỹ và nhiều phiền phức khác trong việc dọn vệ sinh nhà cửa.

4. Ván lan can bị lỏng

Đảm bảo an toàn cho lan can trong nhà bạn trước khi một ai đó trong gia đình bạn dựa vào nó để rồi té ngã, nhất là trẻ em trong lúc nô đùa. Ngay khi bạn phát hiện ra lan can nhà mình lỏng lẻo và bị rung, hãy sửa chữa chúng, nếu không chúng sẽ ngày càng lỏng lẻo hơn khi bị va chạm vào nhiều lần và sẽ có thể rơi xuống vào một ngày bất kỳ.

5. Các mối hàn đường ống bị bong

Đừng chỉ quan với các vết hàn đường ống của bồn tắm, vòi hoa sen hay chậu rửa bị bong hoặc rò rỉ. Hãy trát lại chúng ngay.

6. Vết ố lạ

Khi bạn thấy một vết ố nước trên trần nhà của bạn, nó không chỉ đơn giản là ngưng tụ hơi nước. Có thể là có một đoạn đường ống ngầm bên trong bị rò rỉ, lúc này có thể bạn sẽ cần đến một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp.

7. Sàn gỗ bị xước

Các sàn gỗ đều có thể bị đâu đó vài vết xước. Tuy nhiên, bạn nên đánh bóng lại chúng trước khi những vết xước trở nên tệ hơn đến mức không thể đánh bóng được nữa. Đến lúc đó sàn gỗ của bạn sẽ hoàn toàn mất thẩm mĩ.

8. Vòi nước bị rò rỉ.

Có lẽ đa số chúng ta đều nghĩ việc vòi nước bị rò rỉ nhỏ dường như không đáng để bận tâm, nhưng rò rỉ sẽ mau chóng trở nên tệ hơn và khó sửa chữa hơn nếu bạn không giải quyết nó sớm, tới lúc đó bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn cho việc này.

Video xem thêm: Vịt con bám theo chân anh mỗi ngày nên anh quyết định quay lại video này

mỗi ngày sẽ luôn chia sẻ cùng bạn, nhanh chóng Like nào!


Bạn có thể cũng thích bài viết này