Hai bài tập thể được điều trị bệnh đốt sống cổ, vô cùng đơn giản, học hay không do bạn quyết định, chia sẻ cho mọi người cùng biết nào!

2016-05-19
vnhot

Bệnh đau đốt sống cổ thực sự khiến chúng ta khó chịu, chóng mặt, mờ mắt, đau cổ, ù tai... Có vị tiến sỹ sau 1 khoảng thời gian dài làm việc trên máy tính và bị bệnh đau đốt sống cổ, ông đã phát hiện ra 1 phương pháp điều trị căn bệnh này chỉ với vài bước vận động nhẹ nhàng, nhanh chóng theo dõi kênh Trung Y để học thuộc 2 bài tập này sau đó tự điều trị cho bản thân, chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ chỉ đơn giản là như vậy!

14611234855813.png

Chỉ qua hai bài tập đơn giản :

Bài tập thứ nhất để chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

 

Bạn vỗ một, tôi vỗ một, một mạch vỗ đến nhịp 77, dùng tay phải vỗ vai trái, dùng tay trái vỗ vai phải, vươn được bao xa thì cứ vươn , một mạch vỗ đến nhịp thứ bảy mươi bảy.

Với động tác này, người trẻ tuổi hướng tay ra phía sau vỗ sẽ hiệu quả hơn. Người lớn tuổi hướng từ phía trước vỗ cũng được. Làm như vậy, mạch máu ngay lập tức sẽ được lưu thông.

  

Bài tập thứ hai để chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Hít thở sâu, ngồi xổm dậy, 10 giờ 10 phút đi xem kịch, hít thật sâu, một bên thở bằng lồng ngực, bên còn lại thì thở bằng bụng.

Mỗi lần hít vào thở ra hấp thu 500 ml không khí, mỗi lần hít thở sâu sẽ hấp thukhoảng 2.500 ml đến 3.000 ml.


Một lần hít thở sâu thế này có thể cung cấp lượng oxy gấp 7-8 lần hít thở bình thường. Quan trọng hơn, không chỉ là lượng oxy hấp thu nhiều hơn 7-8 lần, mà là sự co dãn trong cơ hoành, dạ dày, gan, lá lách, ruột... Được massage nhẹ nhàng, cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm thiểu ung thư và sỏi mật, còn có thể bảo vệ các cơ quan nội tạng.  


Lặp đi lặp lại động tác đứng lên-ngồi xổm, cần làm đủ 5-10 lần, dần dần, tăng lên 15-20 lần.Trong quá trình ngồi xổm đứng lên đối với hệ thần kinh giao cảm, phó giao cảm là tập thể dục tốt nhất. Sau này khi bạn đột nhiên đứng dậy sẽ không còn cảm giác bị chóng mặt, nhức đầu. Còn "10:10", đi xem kịch ? Cánh tay giơ cao sang ngang hai bên, song song với mặt đất, tư thế giống như khi đồng hồ điểm 09:15 kim giờ quay ngược đầu kim phút, sau đó cả 2 cánh tay nâng tay lên vị trí 10:10. Sau đó lại quay về vị trí 9:15. lặp lại động tác này, tiếp tục khoảng 20-30 lần. Cơ bắp, đốt xương sống, cơ ngực, cơ cổ đều được tập luyện. "Đi xem hát" có nghĩa là gì? Thời thơ ấu ở nông thôn, bức tường đều rất thấp. Nhà kế bên đang diễn kịch, bạn muốn xem kịch, chỉ cần nhón gót chân và nghểnh cổ lên.


Giữ tư thế này trong vài giây, sau đó lặp đi lặp lại động tác này, làm như vậy vai, khuỷu tay, cổ, cơ bắp chân có thể được tập luyện cùng một lúc.

 

Tôi nghe nói vị tiễn sỹ bị bệnh đau đốt sống cổ đã làm theo 2 bài tập này sau một tháng, về cơ bản ông đã nói từ biệt với căn bệnh này. Từ đó ông vẫn tiếp tục công việc với chiếc máy tính của mình và không còn cảm giác đau đốt sống cổ , không hổ là : "Người tài với 1 câu nói đã chữa khỏi thoái hóa đốt sống cổ "


Sau 30 tuổi cần phải biết: Thoái hóa đốt sống cổ tiềm ẩn dưới sáu "Ngụy trang"

Ngụy trang thứ nhất:

Cao huyết áp, thoái hóa đốt sống cổ dễ dàng được nguỵ trang dưới bệnh cao huyết áp, bệnh nhân lại thường quan tâm nhiều hơn về bệnh cao huyết áp, nhưng trên thực tế, xương kích thích thần kinh giao cảm, dẫn đến bệnh thoái hoá đốt sống gây ra bởi sự tăng hoặc giảm huyết áp. Hơn nữa, khác với bệnh nhân cao huyết áp đơn thuần, một số bệnh nhân bị thoái hoá đốt sống cổ cũng thường đi kèm với chịu chứng nhức mỏi cổ, tê 2 tay và những hiện tượng khác.

Ngụy trang thứ hai:

Đau thắt ngực hoặc viêm màng phổi do sự gia tăng của đốt sống cổ nén các dây thần kinh của các  đốt sống cổ thứ sáu và thứ bảy, trong trường hợp này, bệnh nhân sẽ cảm thấy phía bên của giữa lồng ngực hay trước ngực có một cảm giác đau nhói, và cơn đau này có vị trí này rất gần tim, dễ dàng gây ra đau thắt ngực hoặc viêm màng phổi.

Ngụy trang thứ ba:

Xơ cứng động mạch não hoặc rối loạn tiểu não do sự gia tăng của đốt xương sống, bệnh nhân đột nhiên quay đầu, cơ thể bị mất thăng bằng mà té ngã, tình trạng này có thể dễ dàng bị chẩn đoán nhầm là do xơ cứng động mạch não hoặc bệnh tiểu não.

Ngụy trang thứ tư:

Ung thư thực quản ở một số bệnh nhân có thể gây ra ngứa họng, cảm giác như có vật lạ, sau đó nuốt thức ăn sẽ có cảm giác rất khó khăn,  ở giai đoạn đầu rất khó phát hiện. Bệnh nhân có thể nhầm với bệnh ung thư thực quản. Lời kiến nghị trong trường hợp này nên đi soi thanh quản, sau đó nội soi, vẫn chưa tìm ra được nguyên lý thì nên chụp CT để chuẩn đoán ra bệnh thoái hoá đốt sống cổ.

Ngụy trang thứ năm:

Tê liệt các bộ phận chi dưới hoặc rối loạn đường ruột là do các vấn đề áp lực của dây thần kinh cột sống, kích ứng người bệnh có thể xuất hiện những biểu hiện từ chi dưới và đường ruột. Chẳng hạn như tê chân tay, vệ sinh khó...

Ngụy trang thứ sáu:

Thị giác suy giảm do thoái hoá đốt sống cổ cấu thành nguyên nhân gây rối loạn dây thần kinh thực vật, bệnh nhân có thể bị giảm thị lực, chứng loạng thị, một hoặc cả hai mắt bị đau, sợ ánh sáng, chảy nước mắt, giảm thị lực, và đôi khi kèm theo các chịu chứng đau ở cổ.


mỗi ngày sẽ luôn chia sẻ cùng bạn, nhanh chóng Like nào!


Bạn có thể cũng thích bài viết này