Anh ta làm ướt lưới xốp bọc trái cây, quả nhiên có rất nhiều mẹo dùng, từ nay về sau, đừng bao giờ vứt bỏ một lưới bọc trái cây nào nữa bạn nhé!!!

2016-08-07
vnhot

Để tránh các loại trái cây trong quá trình vận chuyển bị dập nát, người ta thường bọc chúng bởi một lớp lưới xốp. Sau khi mua trái cây về nhà, hầu hết mọi người nghĩ rằng cái lưới bọc này chẳng có tác dụng gì rồi trực tiếp vứt đi. Nhưng trên thực tế, lớp lưới xốp này không chỉ bảo vệ trái cây, mà trong cuộc sống hàng ngày nó còn có rất nhiều công dụng hữu ích, xem xong những cách tận dụng dưới đây nhất định bạn sẽ không nở vứt đi 1 lưới bọc xốp nào nữa..


 


1. Để ngăn cục xà phòng bị ướt mềm mà nhão

Chỉ cần để lớp lưới trái cây lót trên mặt hộp đựng cục xà bông, lưới xốp sẽ hút ẩm hấp thụ nước dư thừa trên cục xà phòng, làm cho xà phòng sẽ luôn khô ráo.


 

2. Chà rửa chén đũa

Lấy lưới xốp nhúng vào 1 ít xà phòng, để chà rửa chén đũa là lựa chọn số một, hiệu quả tốt hơn nhiều so với miếng rửa chén thông thường.


 

3. Làm sạch bồn rửa tay

Dùng lưới xốp làm sạch bồn rửa rất hiệu quả, hơn thế nữa sử dụng để làm sạch bồn rửa bằng inox sẽ hiệu quả hơn so với bồn rửa tây bằng gốm.Sau khi dùng để làm sạch bồn rửa tay nếu không bị hư hại nhiều, có thể tiếp tục làm sạch vắt khô, để trên hộp đựng xà phòng để có thể tái sử dụng!


 

4. Cách nhiệt chống nóng

Khi khăn cách nhiệt trong nhà không đủ dùng, lưới xốp cũng có thể thay thế, đặt các món canh nóng, món ăn vừa nấu chính lên lưới xốp để xem như vật liệu cách nhiệt, cũng nhằm bảo vệ mặt bàn không bị hư hỏng do tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao.


 

5. Ngăn chặn tính trơn trượt giữa ghế và đệm

Đặt miếng lưới xốp ở giữa ghế và đệm để tăng lực ma sát, giúp cho đệm trên ghế sẽ không dễ bị trượt khỏi.


 

6. Bảo vệ các vật phẩm dễ vỡ

Lưới xốp bảo vệ trái cây chống va đập dập nát, tất nhiên, cũng có thể bảo vệ những vật phẩm có tính giòn mềm khác, chẳng hạn như trứng, đặt quả trứng trong lớp lưới bọc, không có va chạm trứng sẽ không thể dễ dàng bị nứt vỡ, rất dễ dùng nhé!


 

Trước giờ chưa bao giờ nghĩ lớp lưới xốp bọc bình thường lại nhiều công dụng đến như vậy, có thể xem là một trợ thủ đắc lực trong cuộc sống gia đình của bạn. Tiểu biên lúc trước cứ bóc trái cây ra là trực tiếp vứt đi lớp lưới này, nhưng từ nay sẽ không bao giờ khờ khạo mà vứt nó đi nữa! Cùng cử động đầu ngón tay để chia sẻ cho mọi người cùng biết về công dụng mạnh mẽ của chiếc lưới bọc trái cây này nhé!


mỗi ngày sẽ luôn chia sẻ cùng bạn, nhanh chóng Like nào!


Bạn có thể cũng thích bài viết này