CẢNH BÁO: Thói quen xấu hầu như ai cũng gặp phải khi đổ xăng, mất tiền oan mà không biết!

2016-10-08
cachsong

Tôi vừa mở nắp bình xăng chưa kịp ngẩng đầu lên thì nhân viên đã dúi ngay vòi vào bình, lúc nhìn lên đồng hồ thì kim xăng đang chạy qua mốc 40.000 đồng.

Khoảng 6h sáng 16/5, trên đường đi làm, tôi có ghé đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu nằm trên Quốc lộ 2, đoạn đường thuộc huyện Bình Xuyên – Vĩnh Phúc.

Lúc ấy, do có nhiều khách hàng nên tôi phải chờ. Kim đồng hồ báo xăng chiếc SCR của tôi đã chạm vạch đỏ. Đến lượt mình, tôi yêu cầu nhân viên đổ 80.000 đồng.

Sau khi lúi húi mở khóa bình xăng, nhân viên bắt đầu bơm xăng vào bình, tôi ngẩng lên nhìn thì thấy đồng hồ tính tiền đang chạy quá 40.000 đồng. Khi đồng hồ đến 80.000 đồng thì người bán dừng lại. Thoáng chút thắc mắc nhưng tôi lại nghĩ có thể do mình nhầm nên đã không nói gì và lên xe đi tiếp.

Bạn nên theo dõi đồng hồ trên cây xăng từ lúc bắt đầu bơm để tránh bị gian lận. Ảnh minh họa: Internet

Đi được một quãng khi kim xăng lên ổn định, tôi phát hiện đồng hồ báo xăng của mình chỉ hiện thị số lít xăng ở mức 40.000 đồng. Đến đây thì tôi không còn nghi ngờ nữa mà tôi đã có thể khẳng định chắc chắn rằng tôi đã bị nhân viên bán xăng “đổ chồng” để ăn chặn hết phân nửa số tiền. Tức là thay vì phải reset máy trở về 0 để bơm cho xe tôi thì nhân viên này đã không làm vậy mà lại đổ đè lên số lượng xăng của xe vừa đổ trước đó.

Tuy nhiên, do công việc nên đến 5h chiều, tôi mới quay lại để phản ánh với cửa hàng. Tôi không gặp nhân viên lúc sáng đã đổ xăng cho tôi mà chỉ gặp hai người bán khác. Sau khi nghe tôi trình bày sự việc, một nhân viên đã đưa lại cho tôi 20.000 đồng và bảo có lẽ người bán nhầm nhưng tôi không nhận. Thấy vậy, người còn lại bảo, để họ đổ thêm 20.000 tiền xăng nữa cho tôi nhưng tôi cũng không đồng ý.

Nhận thấy đây là một kiểu làm ăn không trung thực, tôi muốn chia sẻ để mọi người đề cao cảnh giác và tôi cũng mong các cơ quan chức năng xem xét, kiểm tra và dẹp bỏ kiểu làm ăn gian lận này để người dân chúng tôi không bị thiệt thòi.

mỗi ngày sẽ luôn chia sẻ cùng bạn, nhanh chóng Like nào!


Bạn có thể cũng thích bài viết này