Thôi xong rồi! 97% mọi người đều cho rằng "nấu mì ăn liền" chỉ cần đổ nước sôi vào ... Hóa ra bao năm qua đều đã nấu sai cách rồi nhé ^^

2016-09-14
vnhot

14725485475228.jpg


Bước 1 :  Đun sôi nước

                Sau đó nhanh chóng cho mì ăn liền vào

                Chưa cần cho các gói gia vị vào nhé!

                Đợi khi các sợi mì rời nhau và chín đều

                Nhẹ nhàng khuấy đều


Bước 2:    Sau đó lập tức vớt vào trong bát

                Đổ bỏ nồi nước chụm mì lúc nãy

                Tiếp tục bắt một nồi nước đun sôi gói gia vị

                Tuy nhiên, các gọi gia vịchỉ nên sử dụng 1/2 hoặc 1/3

                Cho thêm quả trứng hoặc rau xanh vào thì càng tốt ...

Nấu xong nhanh chóng đổ lên bề mặt mì bên trong cái bát

Đảm bảo rằng bạn sẽ không ăn phải lớp dầu chiên nào bên trong sợi mì, và BHT (chất bảo quản, ngăn chặn thực phẩm bị axit hóa).

Hơn nữa sợi mì sẽ dai ngon, không dễ dàng bị mềm nát mặc dù phải trải qua 2 công đoạn nấu chín, có chút rắc rối nhưng không ăn phải lớp dầu chiên đi chiên lại sẽ tốt hơn cho khỏe mạnh ....


Mặc dù nhanh chóng thuận tiện, dễ dàng nấu chính, hương vị cũng thơm cay, nhưng bạn có biết một gói mì ẩn chứa bao nhiêu yếu tố nguy cơ gây hại cho sức khỏe không?


Bản chất của gói mì ăn liền: Lúc trước, mọi người cho rằng : “Mì ăn liền có chứa rất nhiều chất bảo quản, ăn nhiều sẽ trở thành xác ướp". Trong thực tế, điều này hoàn toàn không đúng, bề mặt sợi mì ăn liền vốn không chứa bất kỳ chất bảo quản nào, bản thân sợi mì là không có vấn đề, nhưng để bảo quản một cách dễ dàng thuận tiện nên mì được chiên qua với dầu, và trong dầu thường được bổ sung BHT * (ngăn chặn thực phẩm axit hóa chất bào quản).


Sau đây chia sẻ với bạn phương pháp làm thế nào để thưởng thức gói mì một cách thơm ngon và không hại sức khỏe:

    1. Mì luộc như thế nào cũng được, nhưng các túi gia vị thì cần đun sôi ít nhất ba phút. (Bởi vì các chất chống oxy hóa bên trong sẽ tự động phân hủy ở nhiệt độ cao)

    2. Các gói gia vị chỉ nên cho vào 1/2 để giảm lượng muối và chất bảo quản

Tư vấn cho bạn bè, sức khỏe không phải chỉ là một câu khẩu hiệu, biết cách kiềm chế cơn thèm miệng của bạn thân mới thật sự hữu ích. Khi không thật sự bất đắc dĩ thì tuyệt đối không nên ăn mì ăn liền.


mỗi ngày sẽ luôn chia sẻ cùng bạn, nhanh chóng Like nào!


Bạn có thể cũng thích bài viết này