Người thật, việc thật! Thả rắn đi rồi bị rắn phản lại cắn, hóa ra là con rắn muốn cứu anh ta!

2016-06-20
vnhot

Buổi tối, trò chuyện với mẹ, mẹ hỏi tôi: "Con có nhớ ông tiểu Công không?" ông tiểu Công là môn đồ của ông nội, dù ông đã qua đời, nhưng tôi vẫn còn chút ấn tượng mơ hồ về ông.

 

Ông tiểu Công là một sư phụ già nấu đồ ăn chay. Quê hương của tôi có rất nhiều sư phụ nấu đồ chay, những món ăn chay rất ngon, rất nổi tiếng. Ông tiểu Công chính là một bậc thầy trong nghề.

 

Câu chuyện mẹ kể là chuyện mà chính ông tiểu Công đã trải qua.

 

Năm đó, ông tiểu Công làm học đồ trong một thực đường chay, thực đường chay này rất lớn, tầng dưới là phân xưởng, tầng trên là kho dự trữ bột, đồ chay. Một buổi tối mùa hè, trong cửa hàng xuất hiện một con rắn, các đồng môn hoảng loạn mang kìm đến, khi một người chuẩn bị đập hòn đá vào đầu con rắn thì một tiểu đồng môn đã ngăn họ lại, khuyên mọi người bắt con rắn rồi phóng sanh. Theo phong tục của địa phương, mùa hè đến, những người đàn ông đều tắm trong một dòng sông. Tiểu sư phụ này đi tắm đã nhân tiện thả con rắn này xuống sông. Rắn bơi đi, rồi chờ đến khi anh ta tắm xong chuẩn bị lên bờ thì rắn lại bơi đến, anh cảm thấy rất lạ, để xem con rắn này rốt cuộc định làm gì. Thật bất ngờ, con rắn bơi đến chỗ anh ta và cắn ăn ta một nhát.

 

Làm việc tốt nhất định sẽ có hậu báo, tất cả mọi người chế nhạo anh ta, anh ta rất đau lòng, chỉ có thể nghỉ phép để ở nhà dưỡng thương. Thật không ngờ, ngày hôm sau, vì những cây gỗ kê bột chay trên lầu đã bị mục và gẫy toàn bộ làm thực đường chay bị sập, và đã lấy đi vài mạng người, anh ta (Ông tiểu Công) vì vết thương rắn cắn không đi làm được mà mà may mắn thoát thân không hề hấn gì.

 

Ông tiểu Công chính mắt chứng kiến vụ việc, như một cú sốc lớn. Vì vậy mà khi còn sống ông thường nói  làm việc thiện, việc tốt để nhất định sẽ có hậu báo. Mặc dù đôi khi chúng ta không nhận ra đây là "hậu báo", và đôi khi "hậu báo" cũng không đến quá nhanh nhưng chỉ cần bạn chân thành mà làm, nhất định sẽ “công bất đường quyên” (ắc sẽ có hậu phúc).mỗi ngày sẽ luôn chia sẻ cùng bạn, nhanh chóng Like nào!


Bạn có thể cũng thích bài viết này